Cách bài trí bể cá trong nhà như thế nào để hợp phong thủy

 

Trong không gian nội thất, bài trí bể cá cảnh trong nhà giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Ngoài ra, xét theo phong thủy, nếu được đặt ở các vị trí phù hợp thì bể cá còn có thể mang tới tài lộc cho gia đình.

Số lượng cá khi nuôi

Khi nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống mất mát của tài lộc. Số lượng cá trong bể cần tương ứng theo mạng. Nếu mạng Thủy – từ một đến 6 con; mạng Mộc – từ 3 đến 8 con; mạng Thổ – từ 5 đến 10 con; mạng Hỏa – từ 2 đến 7 con; mạng Kim – từ 4 đến 9 con. Tất cả đồ vật, cây cảnh trong bể cá cũng phải tự nhiên. Không nên cho thêm các vật nhân tạo vào bể.

Xét về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất

Xét về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất

Hình dáng và kích thước bể cá

Xét về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy có thể lựa chọn hình dạng bể cá tùy theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

Những vị trí không nên đặt bể cá

Không được đặt bể cá dưới tượng thần vì theo phong thủy, cách bố trí đó mang nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây cảnh tán gia bại sản. Đặt bể cá trong phòng ngủ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”.

Bể cá đặt gần bếp, âm dương tương khắc khiến các mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng. Đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Những loại cá cần nuôi

Cá huyết anh vũ là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy. Cá vàng có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn. Cá chép có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn. Cá Rồng có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh khoa học phong thủy mang lại may mắn, cá có tuổi thọ rất cao. Cá Rồng đem tới may mắn cho gia chủ.

Nên chọn cá có màu hợp với mệnh của gia chủ

Nên chọn cá có màu hợp với mệnh của gia chủ

Màu sắc của cá

Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ khắc kim phá tài.

Xem thêm tại:

Chọn gương nhà tắm như thế nào cho hợp lí?