Khi thiết kế nhà nên chọn nội thất trước hay màu sơn trước

Khi thiết kế nhà nên chọn nội thất trước hay màu sơn trước

Lựa chọn màu sơn và đồ nội thất phù hợp không phải việc dễ dàng

Nên lựa chọn màu sơn tường trước hay chọn đồ nội thất trước? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều gia chủ băn khoăn khi có nhu cầu trang trí nhà. Theo chia sẻ của các chuyên gia thiết kế thì cả việc chọn màu sơn tường nhà và chọn đồ nội thất đều quan trọng như nhau. Vì vậy, bạn phải thiết kế sao cho màu sơn và nội thất hài hòa với nhau thì mới mang lại một không gian hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, có không ít chủ nhà mắc sai lầm đó là chọn màu sơn nước tường nhà theo ý thích cá nhân, sau đó mới chọn đồ nội thất theo ý muốn của mình rồi đem để chúng vào cùng một không gian. Kết quả cuối cùng làm cho không gian ngôi nhà trở nên rối mắt, thiếu thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy phải sơn và phối đồ nội thất trong nhà như thế nào?

 

Theo kinh nghiệm, trước khi chọn màu sơn thì bạn có thể hình dung những món nội thất mà mình sẽ mua, màu sắc chúng ra sao từ đó bạn sẽ chọn màu sơn như thế nào cho hợp lí. Phần lớn các gia chủ thường chọn màu sơn tường trước rồi mới bắt đầu chọn mua nội thất trong nhà, nhưng bạn cần chú ý phải chọn mua những đồ nội thất phù hợp với màu sơn tường nhà, tránh bị trùng màu hoặc quá tương phản giữa các màu sẽ dẫn đến những tác dụng phụ đáng tiếc.

 

Hiện tại có vô số m àu sơn để bạn lựa chọn. Nếu bạn là người cá tính thì có thể sử dụng cách pha màu đậm, mạnh để làm nền khi đó bạn kết hợp với những món đồ nội thất bằng tone màu đối lập sẽ làm cho không gian nổi bật và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó , bạn cũng có thể tham khảo những cặp màu sắc tương phản hiệu quả giữa sơn tường và đồ nội thất như: trắng – đen, màu đậm – màu nhạt.

Cần hài hòa giữa màu sơn và nội thất

Hoặc để đảm bảo an toàn hơn thì bạn có thể thiết kế căn phòng với màu sắc có tính tương đồng giúp mang lại cảm giác bình yên, dễ chịu và thoải mái. Những màu sắc có tính tương đồng mà bạn có thể lựa chọn như: màu be, màu vàng nhạt, màu xanh dương, trắng, hồng nhạt,…thì không gian của bạn không bị chói mắt, quá nổi bật hay thay đổi cường độ màu đột ngột.

 

Có thể nói, việc chọn màu sơn tường nhà là quan trọng thì chọn đồ nội thất trang trí cũng quan trọng không kém. Do vậy, để đảm bảo có một không gian hài hòa thì phải lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế nội thất rõ ràng, cụ thể nhất. Ngoài ra, cũng tùy vào phong cách là hiện đại, trẻ trung, phong cách tối giản… mà chọn màu sơn và đồ nội thất cho phù hợp.