Mẹo phong thủy giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp

Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn gia tăng vượng khí cho không gian làm việc của bản thân:

Đặt đồ đạc phía bên trái và loại bỏ ngay những vật sắc nhọn

Theo quy luật thông thường, tay phải là tay thuận của chúng ta và hầu hết những việc quan trọng đều được chúng ta thực hiện bằng tay phải. Vì vậy, bạn nên tránh đặt đồ vật phía bên tay phải của mình do điều đó sẽ gây ra sự cản trở trong công việc, ảnh hưởng đến cơ hội nắm bắt tiền tài. Những vật dụng được đặt trên bàn làm việc nên được sắp xếp phía bên tay trái hoặc phía trước bàn làm việc của bạn.

Tránh ngồi đối diện với góc nhọn

Tránh ngồi đối diện với góc nhọn

Tránh ngồi đối diện với góc nhọn

Việc ngồi đối diện với góc nhọn như góc tường, góc bàn, góc tủ chẳng khác nào đặt những vật sắc nhọn lên bàn làm việc của bạn, gây ra ám khí khiến bạn không thể thăng tiến, thành công việc.

Vì vậy, hãy điều chỉnh vị trí bàn làm việc của mình để ngồi ở những vị trí có phong thủy tốt hơn. Nếu như phòng làm việc của bạn hơi chật, bạn có thể đàm phán với các đồng nghiệp của mình để tìm được phương án sắp xếp vị trí làm việc tốt hơn.

Thêm cây cảnh để bàn

Những cây cảnh để bàn làm việc không những chỉ giúp cho không gian làm việc của bạn xanh tươi, sạch thoáng hơn mà chúng còn hỗ trợ cho việc gia tăng tài lộc của bạn. Mỗi người có thể lựa chọn cho mình một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với con giáp hoặc theo mệnh để đặt trên bàn làm việc.

Những lúc công việc quá căng thẳng, mệt mỏi, bạn có thể dừng lại vài phút để chăm sóc những cây cảnh để bàn này. Nhờ đó, tâm trí bạn được thư giãn hơn và bạn có thể có được những ý tưởng làm việc xuất chúng hoặc đưa ra những quyết định đúng đắn.

Treo tranh phong thủy

Treo tranh phong thủy

Treo tranh phong thủy

Việc đặt thêm một bức tranh lên tường trong phòng làm việc của bạn sẽ giúp không gian văn phòng bớt cứng nhắc và nhàm chán hơn. Bạn có thể treo bất kì bức tranh nào mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tươi mới. Tuy nhiên cần hạn chế những bức tranh màu quá rực rỡ như tranh toàn sắc đỏ hay những bức tranh u ám, ảm đạm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của bạn.

Không đặt đá trên bàn làm việc

Đá hay sỏi phong thủy tuy có màu sắc rất đẹp và dễ để trang trí nhưng không thích hợp với phong thủy văn phòng. Chúng gây ra âm khí cho không gian làm việc của bạn, làm ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất khiến bạn không thể làm việc với sự tập trung cao nhất được.

Xem thêm tại:

Cách bài trí bể cá trong nhà như thế nào để hợp phong thủy