Những lỗi sai mà nhiều người mắc phải khi thiết kế phòng khách

 

Phòng khách có ảnh hưởng rất nhiều đến việc nhận xét một ngôi nhà có đẹp hay không. Do vậy, rất nhiều gia đình chú trọng vào việc trang trí phòng khách sao cho ấn tượng, độc đáo, mang đậm phong cách chủ nhà. Tuy nhiên, khi thiết kế đa phần các gia đình thường mắc phải những lỗi sai không đáng có khiến phòng khách mất đi vẻ đẹp và sự hoàn hảo. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những lỗi sai đó và khắc phục chúng.

Trang trí không có điểm nhấn

Phòng khách có bức tranh thiên nhiên làm điểm nhấn

Phòng khách có bức tranh thiên nhiên làm điểm nhấn

Mỗi căn phòng thiết kế đều giống như khi ta vẽ một bức tranh, bạn cần có điểm nhấn cho phòng khách của mình. Điều đó khiến người khác dễ dàng bị thu hút ngay lập tức khi vừa bước chân vào căn phòng. Những bức tranh được sắp xếp thành một hình nhất định, bàn ghế có màu sắc lạ hay những bức tượng, bức tranh độc đáo là những gợi ý không tồi khi bạn muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng khách nhà mình.

Phòng khách đơn điệu, thiếu sức sống

Đã bao giờ bạn bước chân vào phòng khách của nhà ai đó và cảm thấy nó tràn ngập sức sống, sự ấm áp khiến bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu chưa?

Ngược lại, có những không gian phòng khách với những đồ trang trí xa hoa, đắt tiền nhưng lại vô hồn và lạnh lẽo. Đừng bị gò bó bởi bất kì quy tắc nào khi trang trí, hãy cứ làm theo cách khiến bạn có cảm giác thích thú và thoải mái nhất.

Bố trí hệ thống chiếu sáng cuối cùng

Hệ thống đèn sáng là điều được ưu tiên hàng đầu

Hệ thống đèn sáng là điều được ưu tiên hàng đầu

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải nhất. Theo các chuyên gia, bạn cần bố trí hệ thống chiếu sáng đầu tiên khi vừa bắt tay vào trang trí một căn phòng. Sau đó, bạn có thể màu sắc, vị trí của nội thất, đồ trang trí phù hợp với hệ thống ánh sáng đã lựa chọn.

Sắp xếp đồ đạc không hợp lý

Nhiều người thường quá tham lam và thích trưng bày nhiều thứ trong phòng khách. Điều đó khiến bố cục phòng khách hỗn độn, lộn xộn và ngột ngạt. Bạn không nên cố nhét thêm bộ salon to đùng vào gian phòng khách có diện tích nhỏ hoặc vừa phải hay đặt tủ tivi chiếm hết diện tích căn phòng. Cố gắng bố trí đồ đạc sao cho hợp lý, hài hòa với không gian và ánh sáng. Bạn sẽ thấy căn phòng khách nhà mình như được lột xác.

Không chú ý đến màu sắc tổng thể

Màu sắc quyết định tới 50% tỉ lệ thành công khi trang trí phòng. Việc lựa chọn màu sắc hài hòa sẽ khiến căn phòng mang vẻ sang trọng, thanh nhã. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn chỉ trang trí phòng khách với những gam màu trung tính như be, trắng, vàng nhạt hay xanh da trời. Hãy cứ lựa chọn tông màu mà bạn thích và sắp xếp phòng khách bằng những biến thể của màu đó.