TUYỆT KỸ TRANG TRÍ SÂN VƯỜN BẰNG ĐÁ TỰ NHIÊN HOÀN HẢO

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn, kể cả cuộc sống vật chất và tinh thần. Bất kỳ ai trong chúng ta đều muốn sở hữu không gian yên tĩnh, tự nhiên, hít khí trời, thư giãn sau mỗi giờ làm việc ngay tại chính ngôi nhà yêu thương của mình. Vì vậy, dùng đá ốp lát tự nhiên thiết kế sân vườn một cách tự nhiên nhất ngày càng được chú ý. Đá tự nhiên là loại vật liệu được chọn nhiều nhất hiện nay với mục đích tạo ra một không gian sân vườn thoải mái, tự nhiên đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đá tự nhiên có khá nhiều công dụng, ngoài khả năng ốp tường, cầu thang.. đá tự nhiên còn có khả năng trang trí đẹp cho khu vườn. Tuy nhiên, chúng ta phải biết lựa chọn đá sao cho cân xứng và phối hợp chúng với nhau hài hòa nhất vì chúng có khá nhiều loại.

Để nâng cao giá trị của những loại đá này, chúng ta nên chọn những loại đá lâu năm, bề mặt sần sùi lấy từ tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể kết hợp vừa đá tự nhiên vừa đá nhân tạo, xen kẽ để tạo ra cảm giác chân thật hơn. Ví dụ như loại đá marble, bạn có thể sử dụng cả đá marble tự nhiên và đá marble nhân tạo để tạo ra một sự hòa hợp tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Ngoài ra loại đá này thực sự rất tốt vì có tính chịu lực cao và độ bền thì khỏi phải bàn. Độ chịu đựng của nó thì rất phù hợp khi trang trí sân vườn.

Để tạo ra một không gian vườn hoàn hảo, bạn dùng đá làm trang trí thì hãy lưu ý một số điều sau:

Khi kết hợp đá và cây cảnh, phải chọn cây có hình dáng hài hòa, phù hợp với màu sắc của đá, đừng chọn những cây lớn, che phủ đá, sẽ làm phản tác dụng.

Kết hợp đá thành từng khối, đừng nên dùng riêng lẻ một vài hòn. Tạo kiểu với cây và hoa tạo ra những hòn non bộ đẹp đẽ, xinh xắn giúp cho không gian của bạn đa dạng và sinh động hơn nhiều.

Cái gì dùng nhiều cũng không tốt nên bạn không nên lạm dụng nó vì sẽ làm cho khí âm sẽ lấn át khí dương, không tốt về mặt phong thủy.

Con người sẽ gần hơn với thiên nhiên vì số người dùng đá tự nhiên ngày càng tăng. Từ sự vô thức, xấu xí, đá tự nhiên giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên, cuộc sống sẽ ấm no, hạnh phúc hơn.

Để có được một không gian đẹp, hoàn hảo, không thể không nhắc tới những bộ phận nhỏ xíu được ghép nối với nhau tạo ra không gian đẹp. Khi bắt đầu sử dụng đá trang trí sân vườn để tạo ra tiểu cảnh phù hợp, hãy thử chúng trước rồi sau đó mới bắt đầu phối hợp, ghép chúng lại với nhau.

Bạn cần phải lựa chọn tiểu cảnh phù hợp với loại đá tự nhiên bạn sử dụng

Có 2 lựa chọn cho bạn, một là tiểu cảnh khô, 2 là tiểu cảnh nước. Đối với nước thì có các vật dụng trang trí như hồ cá, hòn non bộ, thác nước… hay là một dòng song nhỏ bên góc nhà. Bạn cũng có thể để những hòn đá này để trang trí cho sân vườn đẹp hơn.

Điều đặc biệt là tiểu cảnh nước tĩnh tạo ra sự yên bình, nhẹ nhàng, phù hợp khi tĩnh tâm và thư giãn.

Biết cách lựa chọn cây trồng

Điều quan trọng để trang trí sân vườn sử dụng đá tự nhiên là phải chọn được cây trồng thích hợp, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Một số loại cây được ưa chuộng như cỏ lan chi, dương xỉ… Ngoài ra khi kết hợp với tiểu cảnh nước, bạn có thể thêm hoa sen, súng…

Trang trí đá tại sân vườn cần phải hòa hợp rất nhiều thứ với nhau để tạo ra một không gian đẹp. Nếu diện tích sân vườn nhà bạn đủ rộng thì nên rải một ít đá tự nhiên có kích thước lớn, nhỏ khác nhau nhưng phải tự nhiên và tỉ mỉ, hòa hợp với cỏ và cây cảnh nữa.

Vào mùa hè, đá sau phơi nắng giữ nhiệt khá tốt trong sân vườn, vì thế khi bạn rải nhiều đá sẽ gây ra cảm giác nóng cho ngôi nhà của bạn vì bản thân những phiến đá này tản nhiệt rất chậm. Ngoài ra bạn cần phải lưu ý rằng đá tự nhiên có thể gây cảm giác khó thở nếu bạn không sử dụng nó đúng cách. Mùa đồng cũng là mùa đá ốp tường hút khí ẩm ban này khiến mọi thứ lạnh lẽo, còn trong nhà thì lạnh hơn nữa.

Đá tự nhiên vừa giúp giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà tăng lên một cách đáng kể mà còn tạo ra không gian vui vẻ, thú vị mỗi khi bạn đặt chân xuống sân vườn nhà bạn. Mỗi khi mệt mỏi, stress, có nơi để thư giãn mà không sợ bị làm phiền. Ngoài ra nếu nhà bạn có trẻ, đây cũng là điểm vui chơi thoải mái cho trẻ nhà bạn, tạo cảm giác mọi người cùng vui và không khí gia đình.

Hãy để những vật vô tri vô giác mang lại niềm cảm hứng của bạn, đừng chần chờ gì không áp dụng những tuyệt kỹ mà chúng tôi nêu ở trên áp dụng để có được không gian tuyệt với nhất có thể bạn nhé.